Sản phẩm nổi bật

Test kiểm tra nhanh Coliform

Mã: Coliform
Trọng Lượng: 0 g
Giá bán: Liên hệ

Số lượng:

Mua hàng qua điện thoại

 

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

TEST KIỂM TRA NHANH COLIFORM TỔNG SỐ VÀ E. COLI

-Tính năng tác dụng: kiểm tra chính xác lượng Coliform tổng số và E. coli có trong thực phẩm, nước uống, nước sinh hoạt và nước thải.

-Thời gian phát hiện: 12 - 24 giờ.

-Phạm vi áp dụng: Thực phẩm, nước uống, nước sinh hoạt và nước thải.

-Thời hạn sử dụng: 12 tháng.

-Bảo quản: 2 - 6oC, tránh ánh sáng.

 

1.        Tiến hành:

-Tùy từng loại mẫu, có quy trình xử lý mẫu thích hợp:

·  Mẫu thực phẩm (rau, củ, quả, thịt,... ) 25g cắt nhỏ, bổ sung thêm 100 ml nước muối sinh lý, lắc đều, để lắng và thu phần dịch.

·  Mẫu nước uống, nước sinh hoạt, nước thải: sử dụng 100 ml mẫu để lọc. Đối với những trường hợp thể tích mẫu thu được ít hơn 100 ml bổ sung thêm nước muối sinh lý đủ 100 ml.

        -    Lấy màng lọc có chia ô ra khỏi túi, đặt tấm đệm (pad) vào đĩa nuôi cấy đã tiệt trùng, sử dụng màng lọc 100 ml mẫu gốc hoặc đã pha loãng để thu giữ vi khuẩn trên mặt chia ô của màng lọc.

-Dùng kéo sạch, khử trùng bằng cách hơ nóng trên ngọn lửa đèn cồn, cắt ống MT, đổ dịch vào đĩa petri nhựa có chứa sẵn tấm đệm.

-Đặt màng lọc lên tấm đệm, chú ý điều chỉnh để màng lọc tiếp xúc hết với tấm đệm, mặt chia ô của màng lọc hướng lên trên.

-Ủ đĩa ở 370C trong 12 - 24 giờ.

2.       Tính kết quả: Sau khi ủ 12 - 24 giờ, lấy đĩa ra quan sát và đếm số lượng khuẩn lạc, kết quả âm tính chỉ có sau khi nuôi cấy đủ 24 giờ. Coliform là các khuẩn lạc có màu xanh và tím. E. coli là các khuẩn lạc màu tím. Kết quả xác định chính xác nhất khi số lượng khuẩn lạc nhỏ hơn 80. Nếu số lượng khuẩn lạc lớn hơn 80 thì cần pha loãng mẫu bằng nước muối sinh lý với tỉ lệ thích hợp.

3.   Lưu ý:Các dụng cụ phải đảm bảo vô trùng. Để có kết quả chính xác phải phân tích ngay sau khi thu mẫu.

-Tính năng tác dụng: kiểm tra chính xác lượng Coliform tổng số và E. coli có trong thực phẩm, nước uống, nước sinh hoạt và nước thải.

-Thời gian phát hiện: 12 - 24 giờ.

-Phạm vi áp dụng: Thực phẩm, nước uống, nước sinh hoạt và nước thải.

-Thời hạn sử dụng: 12 tháng.

-Bảo quản: 2 - 6oC, tránh ánh sáng.

TOP

CÔNG TY CP BCP VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 2, ngách 3/29, tổ 7, phố Phạm Tuấn Tài, phường Dịch vọng hậu, Quận Cầu Giấy, Hà nội. 
VPGD: Số 10, Ngõ 253, Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Số điện thoại: 04 625 91 200 -  Fax: 04 378 23 562
Email: bcpvietnamjsc@gmail.com             Website: bcpvietnam.vn