Sản phẩm nổi bật

KIT kiểm tra nhanh acid vô cơ trong dấm ăn- Kí hiệu VT 04

Mã: VT 04
Trọng Lượng: 0 g
Giá bán: Liên hệ

Số lượng:

Mua hàng qua điện thoại

 

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

KIT KIỂM TRA NHANH ACID VÔ CƠ TRONG DẤM ĂN

- KÍ HIỆU VT 04

1. Tiến hành thí nghiệm

-   Lấy 01 túi thử có ký hiệu VT 04.

-   Dùng kéo cắt ngang mép trên của túi (phía trên của nhãn).

-   Đổ mẫu dấm cần kiểm tra vào túi đến vạch định mức thứ hai (từ dưới lên).

-   Dùng tay bóp vỡ ống thuốc thử ở đáy túi, lắc đều.

2. Đọc kết quả

- Dương tính:Nếu dung dịch trong túi chuyển sang màu xanh lơ giống màu chuẩn dương tính in trên nhãn - Trong mẫu dấm có acid vô cơ.

- Âm tính:Nếu dung dịch trong túi có màu tím giống màu chuẩn âm tính trên nhãn.  

3. Chú ý:

- Tuỳ thuộc vào nồng độ acid vô cơ mà màu của phản ứng có màu xanh khác nhau

- Nếu dấm pha từ acid acetic (5%) thì dung dịch phản ứng hơi chuyển màu tím xanh.

- Nếu dấm gạo 100% dung dịch có màu tím rõ

- Đã thử nghiệm với acid acetic đặc 99% kết quả phản ứng vẫn có màu tím  

   - Khi sử dụng không để hoá chất tiếp xúc với da, nếu có phải rửa ngay dưới vòi nước.  

KIT KIỂM TRA NHANH ACID VÔ CƠ TRONG DẤM ĂN - KÍ HIỆU VT 04

Dấm ăn thường có thành phần chính là acid acetic. Dấm được sản xuất chủ yếu bằng công nghệ lên men vi sinh vật. Dấm ăn dễ bị hỏng bởi quá trình lên men thối hoặc nhiễm nấm (có váng) do vậy thời hạn bảo quản ngắn. Tại một số cơ sở sản xuất dấm người ta cho thêm một lượng acid vô cơ (thường là HCl và H2SO4) để cho dấm trong, tăng độ chua, không bị váng, bị thối làm giảm chất lượng. Theo qui định của Bộ Y Tế acid vô cơ không được phép sử dụng trong dấm  ăn.

KIT kiểm tra nhanh dấm ăn ký hiệu VT04 cho phép phát hiện nhanh sự có mặt của các acid vô cơ này và được chế tạo phù hợp với việc kiểm tra cơ động tại các cơ sở và các trung tâm kiểm nghiệm.

1. Cấu tạo

KIT  VT04 gồm có :

- Hộp ký hiệu VT 04 gồm 20 túi thử đóng trong hộp giấy để thử 20 lần.. Trong túi đã chứa sẵn thuốc thử, trên nhãn túi có in màu chuẩn để so sánh và thời hạn sử dụng.

 - Bản hướng dẫn sử dụng      

2. Đặc tính

Chỉ tiêu kỹ thuật      : Kích thước hộp: 120 x 60 x 60 mm

Giới hạn phát hiện:  0,05 % (tính theo HCl)

Độ đặc hiệu:  phát hiện acid vô cơ nói chung (acid mạnh)

Thời gian phát hiện: 5 - 10 phút

Đối tượng áp dụng: dấm  trắng

Thời hạn sử dụng: 02 năm.

Bảo quản      : Bảo quản tại nơi khô mát, tránh ánh sáng.

TOP

CÔNG TY CP BCP VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 2, ngách 3/29, tổ 7, phố Phạm Tuấn Tài, phường Dịch vọng hậu, Quận Cầu Giấy, Hà nội. 
VPGD: Số 10, Ngõ 253, Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Số điện thoại: 04 625 91 200 -  Fax: 04 378 23 562
Email: bcpvietnamjsc@gmail.com             Website: bcpvietnam.vn