Sản phẩm nổi bật
Thứ ba, 05.05.2015 23:51

Thủ tục xét nghiệm


(Nhanh chóng, chính xác 100%  và bảo đảm bí mật tuyệt đối)
Bước 1: Liên hệ qua số hotline để được tư vấn miễn phí hoặc qua dịch vụ đăng ký trực tuyến trên internet tại trang website của công ty.
Bước 2: Làm thủ tục theo gói xét nghiệm mà khách hàng đã lựa chọn: Điền thông tin vào đơn đề nghị xét nghiệm, thu mẫu của những người tham gia xét nghiệm và nộp lệ phí xét nghiệm.
Bước 3 : Trả kết quả xét nghiệm theo đúng lịch hẹn và bằng các hình thức mà khách hàng đã đăng ký.
Hướng dẫn tự thu mẫu


* Các lưu ý trước khi lấy mẫu:
1. Đọc kỹ hướng dẫn.
2. Khi thu mẫu cần thực hiện lần lượt đối với từng người được lấy mẫu xét nghiệm, sử dụng các dụng cụ bảo hộ tránh nhiễm mẫu như găng tay, khẩu trang,…
3. Các mẫu sau khi thu được cho vào từng phong bì riêng biệt có ghi các thông tin cần thiết liên quan đến mẫu như: tên, tuổi, ký hiệu,…để tránh nhầm lẫn. Bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi gửi tới Phòng thí nghiệm.


Hướng dẫn cách lấy mẫu tế bào niêm mạc miệng (NMM)
 Đặc điểm: Tiến hành nhanh, phù hợp với mọi lứa tuổi (kể cả trẻ sơ sinh), không gây đau, mẫu đảm bảo đủ chất lượng cho các xét nghiệm ADN.
 Quy trình lấy mẫu:
Bước 1: Cho đối tượng cần lấy mẫu súc miệng trong 10 giây với nước lọc. Đối với em bé, không nên bú sữa mẹ ngay trước khi lấy mẫu, nên cho em bé uống nước (2-3 lần) trước khi lấy mẫu.    
Bước 2: Lấy 04 que tăm bông mới và sạch. Mỗi que, cắt bỏ một đầu bông và không được sờ tay vào đầu tăm bông còn lại.
Bước 3: Đưa đầu tăm bông vào thành má trong (bên trong khoang miệng), dùng đầu tăm bông quẹt xoay tròn vào bên thành má trong khoảng 10-30 giây, (Chú ý: Hơi ấn  đầu tăm bông vào thành má), như vậy sẽ thu được 1 que. Lặp lại thao tác trên 3 lần (đối với 03 que còn lại), mỗi bên má 2 que, như vậy sẽ thu được tổng là 4 que.  
Bước 4: Cho ngay 04 que bông tăm đã có mẫu tế bào NMM vào phong bì đựng mẫu đã ghi sẵn tên (hoặc kí hiệu) cho từng người, hoặc cho que vào một tờ giấy trắng sạch, gói lại cẩn thận. Bảo quản mẫu ở ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi gửi đi xét nghiệm.
Chú ý: Trước khi tiến hành lấy mẫu tế bào NMM cần phải chuẩn bị sẵn: Nước súc miệng, tăm bông (nên mua mới), phong bì đựng (phong bì thư mới hoặc giấy trắng sạch) và bút ghi.  
--------------------------------------------------------------------------------------------
Hướng dẫn cách lấy mẫu tóc
 Đặc điểm: Nên thu mẫu tóc đối với người lớn và trẻ em > 2 tuổi. Mẫu tóc phải có gốc chân tóc.
 Quy trình thu mẫu:
Bước 1: Chuẩn bị các tờ giấy trắng sạch hoặc phong bì sạch.
Bước 2: Nhổ 5 - 10 sợi tóc có chân tóc (khi đặt lên giấy thì thấy gốc tóc dính vào giấy là đạt yêu cầu).
(Chú ý: Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ có tóc quá mảnh, thì không nên thu tóc   vì khó nhổ được tóc có chân) 
Bước 3: Đặt các sợi tóc của mỗi người lên giấy trắng hoặc cho vào phong bì đựng mẫu cho từng người. Gói tờ giấy đã có mẫu lại hoặc dán phong bì và ghi tên (hoặc kí hiệu). Bảo quản mẫu ở ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi gửi đi xét nghiệm.
Chú ý: Trước khi tiến hành lấy mẫu tóc cần phải chuẩn bị sẵn: phong bì đựng hoặc giấy trắng sạch và bút ghi.  
--------------------------------------------------------------------------------------------
Hướng dẫn thu mẫu cuống rốn
Cắt khoảng 1 cm hoặc lấy cả cuống rốn khô (đã rụng) cho vào phong bì hoặc giấy trắng sạch gói lại, ghi các thông tin cần thiết có liên quan đến mẫu. Bảo quản mẫu ở ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi gửi đi xét nghiệm.
--------------------------------------------------------------------------------------------
Hướng dẫn thu mẫu móng tay, móng chân
Gộp toàn bộ móng tay hoặc móng chân sau một lần cắt, cho vào phong bì hoặc giấy sạch gói lại, ghi các thông tin cần thiết có liên quan đến mẫu. Bảo quản mẫu ở ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh cho tới khi gửi đi xét nghiệm.
Chú ý: Trước khi lấy mẫu, đối tượng được lấy mẫu móng tay hoặc móng chân cần phải được rửa sạch chân, tay bằng xà phòng.
--------------------------------------------------------------------------------------------
Hướng dẫn thu mẫu dấu vết khác
Đối với những loại mẫu dấu vết khác như: Tinh dịch, đầu mẩu thuốc lá, bàn chải đánh răng, kẹo cao su,…Đây là những loại mẫu liên quan đến nhiều yếu tố riêng tư, bảo mật. Do đó, yêu cầu thu mẫu cần đòi hỏi sự nghiêm ngặt, khắt khe hơn so với các loại mẫu khác. Việc thu mẫu cần có tư vấn trực tiếp nhằm đảm bảo thu được mẫu có chất lượng tốt và đảm bảo cho kết quả xét nghiệm được chính xác.
Hướng dẫn cách thu mẫu phục vụ xác định hài cốt
* Mẫu hài cốt:
- Lấy 1 -3 chiếc răng hàm tốt nhất là còn nguyên chân răng.
- Hoặc lấy các mẩu xương còn nguyên vẹn và cứng chắc nhất theo thứ tự ưu tiên sau:  xương đùi, xương ống chân, xương cánh tay, đốt sống,… Độ dài tối thiểu của mỗi mẫu xương là 3 cm.
*Mẫu thân nhân để so sánh :
      Thân nhân được lấy mẫu phải là người có quan hệ huyết thống theo dòng mẹ (giả định): Bà ngoại, mẹ, dì, chị gái em gái của mẹ và các con gái của họ, các anh chị em ruột,… Mẫu sinh phẩm có thể lấy là: mẫu máu, tế bào niêm mạc miệng,…

Phương thức thanh toán
Quý khách có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng của BCP hoặc chuyển khoản qua ngân hàng đến một trong các tài khoản sau :
*  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (chi nhánh Ngọc Khánh, Hà Nội) - TECHCOMBANK.
Số TK: 140.24278307.01.7
Chủ tài khoản: Công ty cổ phần BCP Việt nam
* Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (chi nhánh NHCT Nam Thăng Long) - VietinBank
Số TK: 012010001203644
Chủ tài khoản: Công ty cổ phần BCP Việt Nam

Mẫu đơn

Hỏi đáp
1. Xét nghiệm ADN huyết thống là gì?
Là phép xét nghiệm dùng các kỹ thuật sinh học phân tử để phân tích ADN (Axit DeoxyriboNucleic) có trong các tế bào của cơ thể người để xác định mối quan hệ huyết thống của các thành viên tham gia xét nghiệm. Theo di truyền học, 23 nhiễm sắc thể  (NST) có trong tế bào trứng của người mẹ và 23 NST có trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau để sinh ra người con. 46 NST này ghép thành 23 cặp NST (22 cặp NST thường và 1 cặp NST giới tính) có trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta, 23 NST lấy từ mẹ và 23 NST lấy từ bố. Xét nghiệm ADN cho phép kiểm tra xem có đúng người con lấy các nhiễm sắc thể của người bố (mẹ) nghi vấn hay không.
2. Xét nghiệm ADN chính xác đến mức nào?
Xét nghiệm huyết thống bằng ADN là cách xét nghiệm chính xác nhất hiện nay. Nếu các hồ sơ ADN (DNA profile) sau khi phân tích của mẹ, con và bố nghi vấn có sự cho-nhận giữa các alen với nhau (giống nhau) ở từng locus gen xét nghiệm thì độ chính xác có quan hệ huyết thống đạt tới 99.99% hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là trên thực tế người đàn ông (bà) được xét nghiệm ở đây chính là bố (mẹ) đẻ của người con về mặt sinh học.
Nếu hai hồ sơ ADN của người con và bố (mẹ) nghi vấn không có sự cho-nhận giữa các alen với nhau (khác nhau) từ hai locus gen xét nghiệm trở lên, thì người đàn ông (bà) này phải loại trừ 100% và khả năng để là cha (mẹ) của đứa trẻ là 0%.

3. Người mẹ có cần tham gia vào xét nghiệm hay không?
Không cần. Xét nghiệm huyết thống bằng ADN có thể thực hiện không cần mẹ. Nếu như các hồ sơ ADN sau khi phân tích của bố nghi vấn và con không có sự cho-nhận giữa các alen với nhau (khác nhau) từ hai locus gen xét nghiệm trở lên thì khả năng người đàn ông là bố của đứa bé bị loại trừ 100%.
Nếu các hồ sơ ADN sau khi phân tích của bố nghi vấn và con có sự cho-nhận giữa các alen với nhau (giống nhau) ở từng locus gen xét nghiệm thì khả năng người đàn ông ghi vấn đó là bố đẻ của của người con cùng tham gia xét nghiệm đạt tới 99,99% hoặc cao hơn. Tuy nhiên, nếu có thêm mẫu của người mẹ cùng tham gia xét nghiệm thì trong trường hợp này chỉ số quan hệ huyết thống còn cao hơn nữa.

 

TOP

CÔNG TY CP BCP VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 2, ngách 3/29, tổ 7, phố Phạm Tuấn Tài, phường Dịch vọng hậu, Quận Cầu Giấy, Hà nội. 
VPGD: Số 10, Ngõ 253, Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà nội
Số điện thoại: 04 625 91 200 -  Fax: 04 378 23 562
Email: bcpvietnamjsc@gmail.com             Website: bcpvietnam.vn